Ads

2552/08/03

[EAT003] พิซซ่าญี่ปุ่น (Okonomiyaki - โอโคโนมิยากิ) @ Kizahashi

"อยากกินพิซซ่า!!!"

...

ประโยคนี้ผมเคยบ่นเล่นๆเอาไว้เมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้ว
ผมอาจจะแค่สุ่มเลือกพิซซ่าขึ้นมาจากบรรดาของกินทั้งหลาย
แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่ากับการที่ได้รู้ว่า...

การบ่นเล่นๆครั้งนี้ มันกำลังจะนำไปสู่การได้ลิ้มลอง "โอโคโนมิยากิ"

ใช่แล้ว...เพราะมันคือ "พิซซ่าญี่ปุ่น" นั่นเอง!

...

ภารกิจในวันนี้ มีคุณแฟนเป็นผู้บุกเบิก ด้วยการแนะนำผ่านทาง facebook
สำหรับร้านที่เราจะไปกัน มีชื่อว่า "Kizahashi" มีพิกัดอยู่แถวๆ ด้านหลังคาร์ฟู พระราม 4
แนะนำว่า ให้เข้ามาทางถนนพระราม 4 เข้าซอยข้างๆคาร์ฟู ตรงเข้ามาเพียง 100 เมตร
ร้านจะแอบอยู่ทางขวามือ ตรงหัวมุมที่เลี้ยวซ้าย
ถ้าเข้ามาทางสุขุมวิท 26 จะเหนื่อยหน่อย เพราะเข้าซอยมาลึกมาก เดินไม่ได้แน่นอน
ให้ตรงเข้ามาตามทางเรื่อยๆ สังเกตร้าน S&P ใหญ่ๆทางซ้ายมือเข้าไว้ ถ้าเจอปุ๊บให้เลี้ยวซ้ายซอยนั้นเลย
แล้วตรงเข้ามาจนสุดก็จะจ๊ะเอ๋กับร้านพอดี

ร้านนี้จะเป็นอาหารญี่ปุ่นแนวๆกระทะแบนราบ และเปิดโอกาสให้คุณลูกค้าได้โชว์ฝีมือทำกันเอง
เมนูขึ้นชื่อที่นี่ก็คงหนีไม่พ้น โอโคโนมิยากิ หรือ พิซซ่าญี่ปุ่น ตามมาติดๆด้วย มอนจายากิ ยากิโซบะ และเทปันยากิ
ส่วนเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆก็ยังมีให้เลือกอีกเพียบ เช่น ซาชิมิ ซูชิ อุด้ง และโซบะต่างๆ

ลุยกันเลยดีกว่า!

เริ่มจากเปิดเตา แล้วทาน้ำมันได้เลย



ระหว่างรอวัตถุดิบ ก็นั่งจิบชาเขียวรีฟิลล์กันไปพลางๆก่อนนะ



มาแล้ว...
เมนูแรกของวันนี้ โอโคโนมิยากิ หน้าปลาหมึก
ใช้ตะเกียบกวนส่วนผสมทุกอย่างในถ้วยให้เข้ากัน



เมื่อกระทะร้อนได้ที่ ก็เทลงกระทะได้เลย



พยายามทำให้เป็นแผ่นแบบกลมๆ แต่ไม่ต้องกดให้แบนมาก ไม่งั้นจะกลับลำบากนะจ๊ะ



ต่อไปก็แค่รอๆๆ (หิวๆๆเว้ย)
แต่ในระหว่างการรอคอย มอนจาของเราก็เดินทางมาถึง
อันนี้เป็นมอนจาต้มยำซีฟู้ด



โอโคหลบไปก่อนนะ ตอนนี้ก็เอาส่วนผสมของมอนจาลงมาผัดบนกระทะเสียก่อน (แต่ยังไม่ต้องเทน้ำแป้ง)



ผัดจนพอสุก จัดให้เป็นหลุมตรงกลาง แล้วค่อยๆเทน้ำแป้งลงตรงหลุม
ค่อยๆเทไปผัดไปจนน้ำแป้งหมด จากนั้นก็รอให้น้ำแป้งเริ่มจับตัวกันจนเหนียวเดือดปุดๆ ก็เป็นอันเรียบร้อย



อ่ะ...เกือบลืมโอโคแน่ะ กลับด้านแล้วนอนรอไปก่อน ระหว่างนี้ก็เพลิดเพลินไปกับมอนจาได้เลย



ค่อยๆแง้มโอโคดู เมื่อสุกได้ที่แล้วก็เข้าคอร์สแต่งหน้ากันได้เลย



ทาซอสพิซซ่าให้ทั่วๆแผ่น ราดด้วยมายองเนส และโรยปิดท้ายด้วยสาหร่ายและปลาป่น
เรียบร้อย!



คุณแฟนแนะนำมาว่า ให้ทานโอโคกับมอนจาสลับกันจะเข้ากันมาก
เพราะอย่างหนึ่งรสจัดจ้าน อีกอย่างออกมันๆ
รสชาติทั้งสองอย่างถือว่ายอดเยี่ยม (อยู่ที่คนทำด้วยรึเปล่าน้า? ^-^)
แต่ปริมาณนั้นไม่ชวนให้อิ่มได้ง่ายๆแน่นอน

อืมม...ยังไม่อิ่ม???
งั้นลองเมนูอื่นดูบ้าง ดูไปดูมาสุดท้ายก็มาลงเอยกับ curry soba หรือ โซบะแกงกะหรี่ นั่นเอง



ชามนี้ 150 บาท ถือว่าคุ้มมาก เพราะให้เยอะทั้งเครื่องทั้งเส้น น้ำซุปหอมกลมกล่อม แกงกะหรี่รสชาติไม่จัดเกินไป
ซดกินได้เรื่อยๆ เส้นโซบะก็ถือว่าใช้ได้ ที่แปลกตาก็คือ ใส่ต้นหอมด้วย ดูมีสีสันน่าทานขึ้นมากเลย

อ้อ...นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมชาเขียวของคุณแฟนที่สั่งมา แต่ไม่ทันได้ถ่ายรูปไว้ (ฮ่าๆๆ)

...

สรุป มื้อนี้หมดไป 704 บาท โดยรวมแล้วร้านนี้ถือว่าเยี่ยมเลย สำหรับคอพิซซ่า(ญี่ปุ่น) ไม่น่าพลาด
ยิ่งถ้ามากับเพื่อนเยอะๆก็น่าสนุก เพราะได้ลงมือทำกันเอง
ราคาค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับปริมาณ และมี +10 +7 (service charge + vat) ด้วย
ถ้าจะมากินมื้อเที่ยง ควรจะโทรมาจองหรือไม่ก็มาให้เร็วเสียหน่อย เพราะร้านเปิดถึงแค่บ่ายสองนะจ๊ะ

...

ผมเดินออกจากร้าน
ยังไม่หายอยากเลย
แต่เงินในกระเป๋าตะโกนออกมาว่า..."พอได้แล้วเฟ้ย!"

0 comments :

แสดงความคิดเห็น

Ads

 

Blog ของเพื่อนๆผมเองครับ :)

© 2011 AMPMIE152. ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

Google Analytic