Please support me!

หากชอบใจบทความของผม โปรดสนับสนุนค่ากาแฟเพื่อเป็นกำลังใจนะครับ คลิกที่นี่

[EAT022] รีวิวเฝอกึ่งสำเร็จรูป PHO24 จากเวียดนาม

ถ้าพูดถึงอาหารเวียดนามแล้ว ผมเชื่อว่าหลายคนน่าจะนึกถึงเมนู "เฝอ" เป็นอันดับต้นๆ
ส่วนตัวผมเอง อันที่จริงแล้วก็เคยมีโอกาสแวะประเทศเวียดนามบ้างเป็นบางครั้ง
แต่นั่นเป็นแค่การรอต่อเครื่องอยู่ที่สนามบินเท่านั้น ผมมักจะมองหาร้านเฝอที่สนามบินทานระหว่างรอต่อเครื่อง
การได้ทานเฝอร้อนๆในยามดึกนี่มันช่วยให้รู้สึกอิ่มและฟินจริงๆครับ

ผมเริ่มติดใจเฝอและคิดว่าถ้าวันหนึ่งได้มีโอกาสไปเที่ยวเวียดนาม นอกจากจะไปตระเวณกินเฝอแล้ว ยังมีความคิดว่าจะมองหาเฝอกึ่งสำเร็จรูปหิ้วกลับมากินที่ไทยด้วย

และเมื่อกลางปีที่แล้วผมได้มีโอกาสไปดูงานเรื่องการลงทุนในตลาดหุ้นเวียดนามที่โฮจิมินห์

จากการเดินสำรวจตามซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วพบว่า เฝอกึ่งสำเร็จรูปนั้นมักจะมีแต่แบบซองและแบบต้องต้มเส้นนานๆ ยังไม่เจอเฝอที่เป็นแบบถ้วยหรือแบบ instant cup noodle จริงๆ

จนมาเจอที่ร้าน PHO24 ซึ่งเป็นร้านเชนดังที่อยู่ในห้างฯ(ปัจจุบันมีสาขากระจายอยู่แถบ SEA และ AP นี่ลุ้นให้มี partner มาเอาเข้ามาเปิดในไทยอยู่เหมือนกัน)
และพบว่าเขาทำแบบ instant cup ขายที่ร้านด้วย ตอนนั้นมีโปรโมชั่นซื้อ 6 แถม 1 ด้วยนะ แต่จำราคาไม่ได้แล้ว
มาลองดูดีกว่าว่าจะเหมือนหรือแตกต่างจากเฝอที่กินจากที่ร้านหรือเปล่า?

pho24 instant cup pho
เฝอถ้วยกึ่งสำเร็จรูปของ PHO24 รสเนื้อ

pho24 cup instruction
ส่วนประกอบมีส่วนผสมของไขมันวัว วิธีทำก็แค่ใส่น้ำร้อนรอ 3 นาทีกินได้เลย

pho24 instant cup pho inside
แกะออกมาข้างใน ประกอบไปด้วยเส้นและห่อเครื่องปรุง ชอบที่เส้นนั้นถูกแพคแยกออกมา มีส้อมเล็กๆมาให้ด้วยนะ แต่ผมเอาออกไปซะก่อน

pho24 instant cup ingredient
ซองเครื่องปรุงจะประกอบไปด้วย ผงปรุงรส น้ำซุปเบส ผักโรย และที่ขาดไม่ได้ก็คือซอสพริกและซอสฮอยชินนั่นเอง

สำหรับวิธีทำก็ไม่มีอะไรซับซ้อนครับ ฉีกซองเส้นและเครื่องปรุงใส่ในถ้วย ยกเว้นซอสพริกและซอสฮอยชินที่เราจะเก็บไว้ใส่ทีหลัง เทน้ำร้อนใส่ ปิดฝา รอ 3 นาที แล้วคนให้เข้ากัน ใส่ซอสพริกและซอสฮอยชินลงไป ก็เป็นอันเรียบร้อย

แต่ถ้าอยากได้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงเฝอของจริง ผมแนะนำให้เตรียมเนื้อสไลด์บางและมะนาวเอาไว้ด้วย ใส่เนื้อลงไปก่อนเทน้ำร้อน และตอนสุดท้ายก็บีบมะนาวลงไปด้วยครับ

pho24 instant cup pho
เฝอเนื้อ พร้อมตั้งโต๊ะ รับประทานแล้วครับ ใส่เนื้อสไลด์และสาหร่ายวากาเมะเพิ่มเพื่อให้ได้อรรถรส

สรุปว่าสอบผ่านครับ รสชาติออกมาถือว่าใกล้เคียงกับการทานเฝอที่ร้านมากครับ โดยเฉพาะเส้นที่เหมือนต้นฉบับมากๆ ใครที่ชอบทานเฝอแล้วมีโอกาสได้ไปเที่ยวเวียดนามแนะนำว่าอย่าพลาด หากแวะทานเฝอที่ร้าน PHO24 แล้วติดใจก็ซื้อแบบถ้วยหิ้วกลับมากินเมืองไทยให้หายคิดถึงกันได้เลย


ampmie152
http://ampmie152.blogspot.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

[INV033] รีวิว 6 เดือน กับการเป็น FA ที่ Finnomena

[INV023] วิธีใช้ไฟล์ excel ประเมินมูลค่าหุ้นคร่าวๆจากงบการเงิน

[IT006] How to convert UTF-8 to ANSI ? (Thai fonts)

[MUS001] Kazoo...เครื่องดนตรีที่ใครๆก็เล่นได้!

[OTH004] มาเล่นแฟลกฟุตบอลกันเถอะ!