[EAT020] รีวิวบุฟเฟ่ต์ kushikatsu+เบียร์สดไม่อั้นที่ Sake no mise
ได้มีโอกาสไปลองมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว อันที่จริงก็เล็งไว้ก่อนหน้านั้นนานพอสมควร
สำหรับ "kushikatsu" อาจจะเป็นอะไรที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นเคย มันก็คือของที่เอาไปเสียบไม้แล้วชุบแป้งทอด มีให้เลือกหลายๆอย่างทั้งเนื้อสัตว์ต่างๆ เช่น ไก่ กุ้ง ปูอัด ปลาหมึก แซลมอน หรือผักต่างๆ เช่น เห็ดหอม หอมใหญ่ ฟักทอง เป็นต้นเวลากินก็จะจิ้มกับซอส(รสชาติประมาณที่ใช้จิ้มกับตอนกินทงคัคสึ) โรยด้วยพริกป่นหรือเกลือรสชาติต่างๆตามใจชอบ
หากไม่ใช่คอ izakaya จริงๆก็จะรู้สึกว่ามันเลี่ยนไปหน่อย แต่ถ้ามีหลายๆอย่างให้เลือก แล้วกินแกล้มเบียร์สดจะสามารถกินได้เรื่อยๆเลยครับ
ที่ร้าน Sake no mise มีบุฟเฟต์ kushikatsu หัวละประมาณ 700 บาท (จำราคาเป๊ะๆไม่ได้แล้วครับ แนะนำให้ลองตรวจสอบกับทางร้านอีกทีว่ามีปรับราคาใหม่หรือยัง)
อยู่ที่ชั้นใต้ดินของตึก wall street ถนนสุรวงศ์ สามารถลง BTS ศาลาแดง แล้วเดินตัดซอยธนิยะมาจนสุดได้เลยครับ (ระวังเข้าผิดร้าน เพราะจะมี sake no mise อีกสาขาใกล้ๆกัน จะเป็น izakaya ที่ขาย a la carte อย่างเดียว)
คำเตือนครับ ปรับโหดมาก อย่าสั่งมาจนเหลือล่ะ |
สิ่งที่น่าสนใจสำหรับบุฟเฟต์นี้คือ...
- ไม่จำกัดเวลา นั่งได้ตั้งแต่ประมาณ 5 โมงเย็นถึง 5 ทุ่มครึ่ง (last order 23:00)
- เบียร์สด asahi ไม่อั้น ต้องคอเบียร์เท่านั้นถึงจะคุ้มครับ
- kushikatsu มีให้เลือกหลายอย่างมาก ปีกไก่ทอดก็มี กินแล้วไม่เบื่อ (จะอิ่มซะก่อน)
- โต๊ะนั่งเป็นแบบแยกห้องส่วนตัว เหมาะกับการมาสังสรรค์เป็นหมู่คณะ
มีผักทานเล่นมาเสริฟให้ก่อนระหว่างรอของทอด มีเกลือรสชาติต่างๆให้ลอง 3 ชนิด คือ เกลือวาซาบิ เกลือผงกะหรี่ และเกลือบ๊วย |
เมนู kushikatsu หน้าแรก |
เมนู kushikatsu หน้าสอง |
kushikatsu ที่สั่งไปหลายอย่าง มาพร้อมกันเป็นถาดเดียว |
เศษซากและร่องรอยความเสียหาย |
สรุป...โดยส่วนตัวถือว่าคุ้มดี ผมดื่มไป 7 แก้ว กับของทอดประมาณเกือบสามสิบไม้ อิ่มกำลังดีครับ ไม่ได้เลี่ยนอย่างที่คิด เพราะมีกะหล่ำปลีสดแกล้ม พริกป่น และเกลือรสชาติต่างๆให้โรย
คิดว่าถ้ามากันหลายๆคนน่าสนุกดี นั่งกินนั่งคุยได้เรื่อยๆยันร้านปิดแบบไม่ต้องรีบด้วยครับ.
ampmie152.
http://ampmie152.blogspot.com
น่ากินแฮะ
ตอบลบ